Male : Paavai malar mottu
Ilam paruvamoo eerettu
Paadum vanna sittu
Ondru tharava kannam thottu
Thevai innum ennaennavoo
Thedi kolla sugamo sugam
Male : Paavai malar mottu
Ilam paruvamoo eerettu
Female : Aasai varum mella mella thaan
Acham varum solla solla thaan
Paedhai manam thavikkum innum thaan
Bodhai vandhu inikkum ennam thaan
Thevai innum ennaennavoo
Thedi kolla sugamo sugam
Male : Paavai malar mottu
Ilam paruvamoo eerettu
Male : Palliyarai padam sollava
Andha vithai ellaam kattru kollavaa
Un methai yilae vandhu konjava
Un maeni engum mutham sindhava
Thevai innum ennaennavoo
Thedi kolla sugamo sugam
Female : Thottu thottu alli kollathaan
Thogaikingu nenjil vetkam thaan
Male : Vetkapattu aagathamma
Anbu thollai adhu theeradhamma
Thevai innum ennaennavoo
Male : Thedi kolla sugamo sugam
Thedi kolla sugamo sugam
பாடல் ஆசிரியர் : கண்ணதாசன்
ஆண் : பாவை மலர் மொட்டு
இளம் பருவமோ ஈரெட்டு
பாடும் வண்ணச் சிட்டு
ஒன்று தரவா கன்னம் தொட்டு
தேவை இன்னும் என்னென்னவோ
தேடிக் கொள்ள சுகமோ சுகம்……
ஆண் : பாவை மலர் மொட்டு
இளம் பருவமோ ஈரெட்டு
பெண் : ஆசை வரும் மெல்ல மெல்லத்தான்
அச்சம் வரும் சொல்ல சொல்லத்தான்
பேதை மனம் தவிக்கும் இன்னும்தான்
போதை வந்து இனிக்கும் எண்ணம்தான்
தேவை இன்னும் என்னென்னவோ
தேடிக் கொள்ள சுகமோ சுகம்……
ஆண் : பாவை மலர் மொட்டு
இளம் பருவமோ ஈரெட்டு
ஆண் : பள்ளியறை பாடம் சொல்லவா
அந்த வித்தை எல்லாம் கற்றுக் கொள்ளவா
உன் மெத்தை வந்து கொஞ்சவா
உன் மேனி எங்கும் முத்தம் சிந்தவா…..
தேவை இன்னும் என்னென்னவோ
தேடிக் கொள்ள சுகமோ சுகம்……
பெண் : தொட்டுத் தொட்டு அள்ளிக் கொள்ளத்தான்
தோகைக்கிங்கு நெஞ்சில் வெட்கம்தான்
ஆண் : வெட்கப்பட்டு ஆகாதம்மா
அன்புத் தொல்லை அது தீராதம்மா
தேவை இன்னும் என்னென்னவோ
ஆண் : தேடிக் கொள்ள சுகமோ சுகம்……
தேடிக் கொள்ள சுகமோ சுகம்……
Movie Summary:
Anbulla Athan (1981) is a Tamil drama film directed by R. Krishnamoorthy. The story revolves around a man who takes care of an orphaned girl, forming a deep emotional bond with her. The film explores themes of love, sacrifice, and familial affection.
Song Credits:
- Music: M. S. Viswanathan
- Lyrics: Vaali
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam, S. Janaki
Musical Style & Raga:
- Genre: Melodious, romantic
- Raga: Likely based on Kalyani or Shankarabharanam, given the classical touch in MSV’s compositions.
Key Artists Involved:
- Music Director: M. S. Viswanathan (legendary composer of Tamil cinema)
- Lyricist: Vaali (renowned poet and lyricist)
- Singers: S. P. Balasubrahmanyam (male vocals), S. Janaki (female vocals)
Awards & Recognition:
- No specific awards recorded for this song, but the film and its music were well-received.
Scene Context:
The song Paavai Mala is a romantic duet, likely picturized as a love sequence between the lead characters, enhancing the emotional depth of their relationship.
(Note: Exact raga details and awards may not be documented for this song.)