Ponnoonjal Aaduthu

1996
Lyrics
Language: English

Chorus : ……………….

Male : Ponnoonjal aaduthu paal nilaa
Paniyil nanaiyum pennilaa
Female : Sangeetham paaduthu thaen nilaa
Tharaiyil thavazhum vennilaa

Male : Mandram varum intha manjal nilaa
Female : Mannan madi dhinam konjum nilaa
Male : Intha kannaana kadhalan kalyaana naayagan
Munnaalum pinnaalum muththaadum maalai nilaa

Female : Ponnoonjal aaduthu paal nilaa
Paniyil nanaiyum pennilaa
Male : Sangeetham paaduthu thaen nilaa
Tharaiyil thavazhum vennilaa

Chorus : ……………….

Male : Azhagaana thegam muzhuthaaga paarkka
Thadai podum thanga nilaa
Female : Manamaalai soodum marunaalil ingu
Kadai podum mangai nilaa

Male : Senthaenum paalum….mm….mm….mm….
Female : Sevvaayil oorum…mm….mm….mmm…
Male : Ooyaamal neeyum parimaarum neram
Female : Oru paathi pasiyaari alaipaayum aasai nilaa

Male : Ponnoonjal aaduthu paal nilaa
Paniyil nanaiyum pennilaa
Female : Sangeetham paaduthu thaen nilaa
Tharaiyil thavazhum vennilaa

Chorus : ……………….

Female : Paai pottu aadum vlaiyaattu enna
Puriyaatha pillai nilaa
Male : Iravaana pinbu enai thedi
Mella varavendum vellai nillaa

Female : Singaara leelai
Male : Kondaadum velai
Female : Needhaanae enthan idai soodum selai
Male : Oru pothum piriyaatha varam ketkum vanji nilaa

Male : Ponnoonjal aaduthu paal nilaa
Paniyil nanaiyum pennilaa
Female : Sangeetham paaduthu thaen nilaa
Tharaiyil thavazhum vennilaa

Male : Mandram varum intha manjal nilaa
Female : Mannan madi dhinam konjum nilaa
Male : Intha kannaana kadhalan kalyaana naayagan
Munnaalum pinnaalum muththaadum maalai nilaa

Chorus : ……………….


Language: Tamil

குழு : …………………………….

ஆண் : பொன்னூஞ்சல் ஆடுது பால் நிலா
பனியில் நனையும் பெண்ணிலா
பெண் : சங்கீதம் பாடுது தேன் நிலா
தரையில் தவழும் வெண்ணிலா

ஆண் : மன்றம் வரும் இந்த மஞ்சள் நிலா
பெண் : மன்னன் மடி தினம் கொஞ்சும் நிலா
ஆண் : இந்த கண்ணான காதலன் கல்யாண நாயகன்
முன்னாலும் பின்னாலும் முத்தாடும் மாலை நிலா

பெண் : பொன்னூஞ்சல் ஆடுது பால் நிலா
பனியில் நனையும் பெண்ணிலா
ஆண் : சங்கீதம் பாடுது தேன் நிலா
தரையில் தவழும் வெண்ணிலா

குழு : …………………………….

ஆண் : அழகான தேகம் முழுதாக பார்க்க
தடை போடும் தங்க நிலா
பெண் : மணமாலை சூடும் மறுநாளில் இங்கு
கடை போடும் மங்கை நிலா

ஆண் : செந்தேனும் பாலும்……ம்….ம்….ம்….
பெண் : செவ்வாயில் ஊறும்……ம்….ம்….ம்…
ஆண் : ஓயாமல் நீயும் பரிமாறும் நேரம்
பெண் : ஒரு பாதி பசியாறி அலைபாயும் ஆசை நிலா

ஆண் : பொன்னூஞ்சல் ஆடுது பால் நிலா
பனியில் நனையும் பெண்ணிலா
பெண் : சங்கீதம் பாடுது தேன் நிலா
தரையில் தவழும் வெண்ணிலா

குழு : …………………………….

பெண் : பாய் போட்டு ஆடும் விளையாட்டு என்ன
புரியாத பிள்ளை நிலா
ஆண் : இரவான பின்பு எனை தேடி
மெல்ல வரவேண்டும் வெள்ளை நிலா

பெண் : சிங்கார லீலை…….
ஆண் : கொண்டாடும் வேளை
பெண் : நீதானே எந்தன் இடை சூடும் சேலை
ஆண் : ஒரு போதும் பிரியாத வரம் கேட்கும் வஞ்சி நிலா

ஆண் : பொன்னூஞ்சல் ஆடுது பால் நிலா
பனியில் நனையும் பெண்ணிலா
பெண் : சங்கீதம் பாடுது தேன் நிலா
தரையில் தவழும் வெண்ணிலா

ஆண் : மன்றம் வரும் இந்த மஞ்சள் நிலா
பெண் : மன்னன் மடி தினம் கொஞ்சும் நிலா
ஆண் : இந்த கண்ணான காதலன் கல்யாண நாயகன்
முன்னாலும் பின்னாலும் முத்தாடும் மாலை நிலா

குழு : …………………………….


Movie/Album name: Amman Kovil Vaasalile

Song Summary:

Ponnoonjal Aaduthu is a melodious Tamil song from the 1996 film Amman Kovil Vaasalile, a romantic drama that explores love, tradition, and emotional conflicts.

Song Credits:

Musical Style:

A soft, romantic melody with a classical touch, blending folk and Carnatic influences.

Raga Details:

Likely based on Kalyani (Mecha Kalyani) or Shuddha Saveri, given its soothing and devotional undertones.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards recorded for this song, but the film's music was well-received.

Scene Context:

The song plays during a romantic sequence, possibly picturized on the lead pair (likely played by Karthik and Roja) expressing love amidst scenic beauty, possibly near a temple or village setting.

(Note: Some details like raga and exact scene context may vary based on interpretations.)


Artists