Vanthal Puguntha Vasal

1996
Lyrics
Language: English

Chorus : Aa…..aa…..aah…aa….aa….
Aa….aaa….aa….aa….aa…aah….

Chorus : Vanthaal puguntha vaasal vilanga
Mahalaksmiyae
Pon thaaliyodum thilakathodum
Maalai soodiyae manjal poosiyae

Chorus : Pon manjal sumath
Maalai sumanthu vanthaal manamagal
Ival nooru aandu thalaivanodu
Vaazhum poongili theerkka sumangali

Chorus : Aththai endru aval unakku aana pinnaalum
Pettreduththa thaayenavae ninaiththidu naalum
Pennkuzhanthai yaedhumindri avalirunthaalae
Anthakkurai theerththu vaikka vantha ilam maanae

Chorus : Oru ponnaal enbathum
Nannaal enpathum unnaal vanthathammaa
Nalla ullam yaavum vaazhththa vanthaval
Deva mangaiyo jeeva gangaiyo

Chorus : Ingu vanthaal puguntha vaasal vilanga
Mahalaksmiyae
Pon thaaliyodum thilakathodum
Maalai soodiyae manjal poosiyae

Chorus : Aa…..aa…..aah…aa….aa….
Aa….aaa….aa….aa….aa…aah….

Chorus : Valluvanum vaasugiyum vaazhnthathu polae
Vannamayil mannarudan vaazhavanthaalae
Thillai tamil panbugalai kaaththiruppaalae
Thaaram avathaaram endru pereduppaalae

Chorus : Ingu uttraar mechchavum
Ooraar mechchavum vanthaal ponmagalae
Ival ingae vanthu kaalai vaiththathum
Illam vaazhumae inbam soozhumae

Chorus : Ingu vanthaal puguntha vaasal vilanga
Mahalaksmiyae
Pon thaaliyodum thilakathodum
Maalai soodiyae manjal poosiyae

Chorus : Pon manjal sumath
Maalai sumanthu vanthaal manamagal
Ival nooru aandu thalaivanodu
Vaazhum poongili theerkka sumangali


Language: Tamil

குழு : ஆ….ஆ…..ஆஹ்….ஆ…ஆ….
அ…..ஆஅ….ஆ…..ஆ….ஆ…..ஆஹ்….

குழு : வந்தால் புகுந்த வாசல் விளங்க
மகாலட்சுமியே
பொன் தாலியோடும் திலகத்தோடும்
மாலை சூடியே மஞ்சள் பூசியே

குழு : பொன் மஞ்சள் சுமந்து
மாலை சுமந்து வந்தால் மணமகள்
இவள் நூறு ஆண்டு தலைவனோடு
வாழும் பூங்கிளி தீர்க்க சுமங்கலி

குழு : அத்தை என்று அவள் உனக்கு ஆன பின்னாலும்
பெற்றெடுத்த தாயெனவே நினைத்திடு நாளும்
பெண்குழந்தை ஏதுமின்றி அவளிருந்தாலே
அந்தக்குறை தீர்த்துவைக்க வந்த இளம் மானே

குழு : ஒரு பொண்ணால் என்பதும்
நன்நாள் என்பதும் உன்னால் வந்ததம்மா
நல்ல உள்ளம் யாவும் வாழ்த்த வந்தவள்
தேவ மங்கையோ ஜீவ கங்கையோ

குழு : இங்கு வந்தால் புகுந்த வாசல் விளங்க
மகாலட்சுமியே
பொன் தாலியோடும் திலகத்தோடும்
மாலை சூடியே மஞ்சள் பூசியே

குழு : ஆ….ஆ…..ஆஹ்….ஆ…ஆ….
அ…..ஆஅ….ஆ…..ஆ….ஆ…..ஆஹ்….

குழு : வள்ளுவனும் வாசுகியும் வாழ்ந்தது போலே
வண்ணமயில் மன்னருடன் வாழவந்தாலே
தில்லை தமிழ் பண்புகளை காத்திருப்பாளே
தாரம் அவதாரம் என்று பேரேடுபாளே

குழு : இங்கு உற்றார் மெச்சவும்
ஊரார் மெச்சவும் வந்தால் பொன்மகளே
இவள் இங்கே வந்து காலை வைத்ததும்
இல்லம் வாழுமே இன்பம் சூழுமே

குழு : இங்கு வந்தால் புகுந்த வாசல் விளங்க
மகாலட்சுமியே
பொன் தாலியோடும் திலகத்தோடும்
மாலை சூடியே மஞ்சள் பூசியே

குழு : பொன் மஞ்சள் சுமந்து
மாலை சுமந்து வந்தால் மணமகள்
இவள் நூறு ஆண்டு தலைவனோடு
வாழும் பூங்கிளி தீர்க்க சுமங்கலி


Movie/Album name: Amman Kovil Vaasalile

Song Summary:

"Vanthal Puguntha Vasal" is a devotional song from the 1996 Tamil film Amman Kovil Vaasalile, expressing reverence and surrender to the goddess Amman (a form of Shakti or Durga). The song captures the spiritual devotion of devotees seeking blessings at the temple.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a traditional devotional (bhakti) composition with a classical Carnatic influence, blending soulful melodies with rhythmic percussion.

Raga Details:

The song is believed to be based on Shanmukhapriya (a Carnatic raga), known for its devotional and emotional depth.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While the song itself may not have won individual awards, Ilaiyaraaja’s music for Amman Kovil Vaasalile was highly praised for its devotional appeal.

Scene Context:

The song plays during a temple sequence where devotees gather in reverence, singing praises to the goddess Amman. It enhances the spiritual atmosphere of the film, reinforcing themes of faith and divine grace.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be officially documented.)


Artists