Antha Vanatha Pola

1992
Lyrics
Language: English

Male : Andha vaanathapola
Manam padacha mannavanae…
Pani thuliyapola
Gunam padacha thennavanae…

Male : Manjalilae oru nooleduthu
Vinnukkum mannukkum
Sambandham undunnu
Sonnadhu yaaru
Adhu mannavan peru…..

Male : Andha vaanathapola
Manam padacha mannavanae…
Pani thuliyapola
Gunam padacha thennavanae…

Male : Maari pona podhum
Idhu thaeru pogum veedhi
Vaari vaari thootrum
Ini yaaru unakku naadhi

Male : Paasam vaitha thaalae
Nee payirai kaatha veyli
Payirai kaatha podhum
Veen pazhiyai sumandha needhi

Male : Saami vandhu kettidumaa
Veen pazhiyai theerthidumaa

Male : Vinnukkum mannukkum
Sambandham undunnu
Sonnadhu yaaru
Adhu mannavan peru…..

Male : Andha vaanathapola
Manam padacha mannavanae…
Pani thuliyapola
Gunam padacha thennavanae…

Male : Nenjam ennum koodu
Adhil neruppu vaithathaaru
Thunbam vandha podhum
Adhai thudaipathingu yaaru

Male : Kalangumbothu cheru
Athu theliyum bothu neeru
Kadavul potta kodu
Adhai thirutha povadhaaru

Male : Vendha punnum aaridumaa
Vedhanai thaan theernthidumaa

Male : Vinnukkum mannukkum
Sambandham undunnu
Sonnadhu yaaru
Adhu mannavan peru…..

Male : Andha vaanathapola
Manam padacha mannavanae…
Pani thuliyapola
Gunam padacha thennavanae…

Male : Manjalilae oru nooleduthu
Vinnukkum mannukkum
Sambandham undunnu
Sonnadhu yaaru
Adhu mannavan peru…..

Male : Andha vaanathapola
Manam padacha mannavanae…
Pani thuliyapola
Gunam padacha thennavanae…

 


Language: Tamil

ஆண் : அந்த வானத்தப்
போல மனம் படைச்ச
மன்னவனே பனித்துளியப்
போல குணம் படைச்ச
தென்னவனே

ஆண் : மஞ்சளிலே ஒரு
நூலெடுத்து விண்ணுக்கும்
மண்ணுக்கும் சம்மந்தம்
உண்டுன்னு சொன்னது யாரு
அது மன்னவன் பேரு

ஆண் : அந்த வானத்தப்
போல மனம் படைச்ச
மன்னவனே பனித்துளியப்
போல குணம் படைச்ச
தென்னவனே

ஆண் : மாறிப் போன
போதும் இது தேரு
போகும் வீதி வாரி
வாரித் தூற்றும் இனி
யாரு உனக்கு நாதி

ஆண் : பாசம் வைத்த
தாலே நீ பயிரைக் காத்த
வேலி பயிரைக் காத்த
போதும் வீண் பழியைச்
சுமந்த நீதி

ஆண் : சாமி வந்து
கேட்டிடுமா வீண்
பழியைத் தீர்த்திடுமா

ஆண் : விண்ணுக்கும்
மண்ணுக்கும் சம்மந்தம்
உண்டுன்னு சொன்னது யாரு
அது மன்னவன் பேரு

ஆண் : அந்த வானத்தப்
போல மனம் படைச்ச
மன்னவனே பனித்துளியப்
போல குணம் படைச்ச
தென்னவனே

ஆண் : நெஞ்சம் என்னும்
கூடு அதில் நெருப்பு
வைத்ததாரு துன்பம் வந்த
போதும் அதைத்
துடைப்பதிங்கு யாரு

ஆண் : கலங்கும் போது
சேறு அது தெளியும்
போது நீரு கடவுள்
போட்ட கோடு அதைத்
திருத்தப் போவதாரு

ஆண் : வெந்த புண்ணும்
ஆறிடுமா வேதனை தான்
தீர்ந்திடுமா

ஆண் : விண்ணுக்கும்
மண்ணுக்கும் சம்மந்தம்
உண்டுன்னு சொன்னது யாரு
அது மன்னவன் பேரு

ஆண் : அந்த வானத்தப்
போல மனம் படைச்ச
மன்னவனே பனித்துளியப்
போல குணம் படைச்ச
தென்னவனே

ஆண் : மஞ்சளிலே ஒரு
நூலெடுத்து விண்ணுக்கும்
மண்ணுக்கும் சம்மந்தம்
உண்டுன்னு சொன்னது யாரு
அது மன்னவன் பேரு

ஆண் : அந்த வானத்தப்
போல மனம் படைச்ச
மன்னவனே பனித்துளியப்
போல குணம் படைச்ச
தென்னவனே


Movie/Album name: Chinna Gounder

Summary of the Movie: Chinna Gounder is a 1992 Tamil action-drama film directed by R.V. Udayakumar, starring Ramarajan and Khushbu. The story revolves around a village head named Chinna Gounder who fights against injustice and oppression, upholding righteousness and protecting his people.

Song Credits:
- Music Composer: Ilaiyaraaja
- Lyricist: Vaali

Musical Style: Folk-inspired with a traditional Tamil rural essence.

Raga Details: Based on a folk raga, possibly Khamas or Desh.

Key Artists Involved:
- Singers: S.P. Balasubrahmanyam, K.S. Chithra

Awards & Recognition: Not specifically recorded for this song.

Scene Context: The song is a celebratory number set in a village festival, portraying joy and unity among the villagers, reflecting the protagonist's connection with his people.


Artists