Meen Kodi Theril (Male)

1980
Lyrics
Language: Tamil

குழு : …………………….

ஆண் : மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்
மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்

ஆண் : ரதியோ விதியின் பிரிவில்
மதனோ ரதியின் நினைவில்
உறவின் சுகமே இரவே தருமே
காதலர் தேவனின் பூஜை நாளில்

ஆண் : மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்
மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்

குழு : …………………….

ஆண் : பௌர்ணமி ராவில் இளம் கன்னியர் மேனி
காதல் ராகம் பாடியே
ஆடவர் நாடும் அந்த பார்வையில்தானோ
காமன் ஏவும் பாணமோ
நானே உனதானேன் நாளும் சுபவேளைதானே..

ஆண் : மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்
மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்

குழு : …………………….

ஆண் : காலையில் தோழி நக கோலமும் தேடி
காண நாணம் கூடுதே
மங்கல மேளம் சுக சங்கம கீதம்
காமன் கோவில் பூஜையில்
நானே உனதானேன் நாளும் சுபவேளைதானே..

ஆண் : மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்
மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்

ஆண் : ரதியோ விதியின் பிரிவில்
மதனோ ரதியின் நினைவில்
உறவின் சுகமே இரவே தருமே
காதலர் தேவனின் பூஜை நாளில்

ஆண் : மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்
மீன் கொடித் தேரில் மன்மத ராஜன்
ஊர்வலம் போகின்றான்


Language: English

Chorus : ……………….

Male : Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan
Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan

Male : Rathiyo vithiyin pirivil
Madhano rathiyin ninaivil
Uravin sugamo irave tharume
Kadhalar devanin poojai naalil

Male : Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan
Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan

Chorus : ……………….

Male : Pouranami raavil ilam kanniyar maeni
Kadhal raagam paadiyae
Aadavar naadum antha paarvaiyilthaano
Kaaman yaevum bhaanamo
Naanae unathaanaen naalum subavelaithaanae

Male : Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan
Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan

Chorus : ……………….

Male : Kaalaiyil thozhi naga kolamum thaedi
Kaana naanam kooduthae
Mangala melam suga sangama geedham
Kaaman kovil poojaiyil
Naanae unathaanaen naalum subavelaithaanae

Male : Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan
Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan

Male : Rathiyo vithiyin pirivil
Madhano rathiyin ninaivil
Uravin sugamo irave tharume
Kadhalar devanin poojai naalil

Male : Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan
Meen kodi theril manmatha rajan
Oorvalam pogindraan


Movie/Album name: Karumbu Vil

Song Summary

Meen Kodi Theril (Male) is a melodious Tamil song from the 1980 film Karumbu Vil. The song likely features romantic or emotional themes, given its soft and expressive musical style.

Song Credits

Musical Style & Raga Details

Key Artists Involved

Awards & Recognition

No notable awards or recognition documented for this song.

Scene Context

The exact scene context is unclear, but given the song’s title (Meen Kodi Theril translates to "On the Fish Flag"), it may be a romantic or symbolic moment in the film, possibly referencing a coastal or fishing village setting.

(Note: Some details may be missing due to limited historical records on this song.)


Artists