Velli Nillavae

2021
Lyrics
Language: English

Female : Velli nilavozhi veedu
Vizhagaadha anbil aadi paadu
Sangathamizh isaiyodu
Sadhiraaadum sondham theaneer koodu

Female : Azhagiya uravu thaanae
Endrum engae anandham
Kanavugal kalainthidaamal
Kaigal sera perinbam

Female : Vannangal ethanai
Vaanavil sollida
Deivangal moththamum
Archanai seithida
Andha badhilil ingu sorgam kidaithidum
Sugam virigirathae

Female : Velli nilavozhi veedu
Vizhagaadha anbil aadi paadu
Sangathamizh isaiyodu
Sadhiraaadum sondham theaneer koodu

Female : Kaatril veesum
Marangal alla uravugal
Athu kalanthu vaazhum
Azhagai kaattum kavidhaigal
Deebam yetrum pozhuthae
Nalla ninaivugal
Athu soodarai maari uyirai
Meettum inimaigal

Female : Pattu therithidum minnal veezhthina
Paasam viralai neettuthae
Vetta veliyilum mottum malarnthida
Kannil vasantham pookkuthae

Female : Vannangal ethanai
Vaanavil sollida
Deivangal moththamum
Archanai seithida
Andha badhilil ingu sorgam kidaithidum
Sugam virigirathae

Female : Velli nilavozhi veedu
Vizhagaadha anbil aadi paadu
Sangathamizh isaiyodu
Sadhiraaadum sondham theaneer koodu


Language: Tamil

பெண் : வெள்ளி நிலவொளி வீடு
விலகாத அன்பில் ஆடி பாடு
சங்கத்தமிழ் இசையோடு
சதிராடும் சொந்தம் தேநீர் கூடு

பெண் : அழகிய உறவு தானே
என்றும் எங்கே ஆனந்தம்
கனவுகள் கலைந்திடாமல்
கைகள் சேர பேரின்பம்

பெண் : வண்ணங்கள் எத்தனை
வானவில் சொல்லிட
தெய்வங்கள் மொத்தமும்
அர்ச்சனை செய்திட
அந்த பதிலில் இங்கு சொர்க்கம் கிடைத்திடும்
சுகம் விரிகிறதே

பெண் : வெள்ளி நிலவொளி வீடு
விலகாத அன்பில் ஆடி பாடு
சங்கத்தமிழ் இசையோடு
சதிராடும் சொந்தம் தேநீர் கூடு

பெண் : காற்று வீசும்
மரங்கள் அல்ல உறவுகள்
அது கலந்து வாழும்
அழகை காட்டும் கவிதைகள்
தீபம் ஏற்றும் பொழுதே
நல்ல நினைவுகள்
அது சுடராய் மாறி
உயிரை மீட்டும் இனிமைகள்

பெண் : பட்டு தெறித்திடும் மின்னல் வீழ்த்தின
பாசம் விரலை நீட்டுதே
வெட்ட வெளியிலும் மொட்டும் மலர்ந்திட
கண்ணில் வசந்தம் பூக்குதே

பெண் : வண்ணங்கள் எத்தனை
வானவில் சொல்லிட
தெய்வங்கள் மொத்தமும்
அர்ச்சனை செய்திட
அந்த பதிலில் இங்கு சொர்க்கம் கிடைத்திடும்
சுகம் விரிகிறதே

பெண் : வெள்ளி நிலவொளி வீடு
விலகாத அன்பில் ஆடி பாடு
சங்கத்தமிழ் இசையோடு
சதிராடும் சொந்தம் தேநீர் கூடு


Movie/Album name: Eeswaran

Summary of the Movie "Eeswaran" (2021):
A rural action-drama where a fearless farmer, Eeswaran, fights against injustice and corruption to protect his village and family.

Song Credits:
- Music: D. Imman
- Lyrics: Yugabharathi
- Singers: Sid Sriram, Shreya Ghoshal

Musical Style:
Melodic and soulful, blending contemporary and traditional Tamil folk elements.

Raga Details:
Not explicitly mentioned.

Key Artists Involved:
- Music Director: D. Imman
- Singers: Sid Sriram, Shreya Ghoshal
- Lyricist: Yugabharathi

Awards & Recognition:
No major awards reported for this song.

Scene Context:
A romantic duet expressing love and longing between the lead characters, set against scenic rural backdrops.


Artists