Pushpame Sivandhu

1979
Lyrics
Language: English

Female : Pushpamae….ae….ae…ae….
Sivanthu malarnthu siriththu kidakkum ingae
Mellavaa ezhunthu vizhunthu
Paranthu selvom angae
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Pushpamae….ae….ae…ae….
Sivanthu malarnthu siriththu kidakkum ingae
Mellavaa ezhunthu vizhunthu
Paranthu selvom angae
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Kaama naadagam saagasam arputham
Kayil aadinaal aayiram karpanai
Vattangalum pattangalum
Thittangalum undu
Vaa ippadi aasaipadi paadam padi indru

Female : Urundu thiranda palingu vadivam
Unakku kidaikkum vaa
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Pushpamae….ae….ae…ae….
Sivanthu malarnthu siriththu kidakkum ingae
Mellavaa ezhunthu vizhunthu
Paranthu selvom angae
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Nettru raththiri naan mattum thoonginen
Indru raththiri enna un sangathi
Muththang kotti kattipidi
Pattu kalai sendu
Mogam varum thaagam varum
Yogam varum angu

Female : Kaninthu kidakkum pazhaththai eduththu
Kadiththu suvaikkavaa
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Pushpamae….ae….ae…ae….
Sivanthu malarnthu siriththu kidakkum ingae
Mellavaa ezhunthu vizhunthu
Paranthu selvom angae
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Thotta velaiyil
Konjuven minjuvaen
Tholil saainthathum anantham paaduvaen

Female : Thotta velaiyil
Konjuven minjuvaen
Tholil saainthathum anantham paaduvaen
Angangalil pongum
Oru inbanthanai kandu
Allikodu solli kodu
Palli kalai ondru

Female : Ilamai mayakkam enakkum
Adhigam iniyum poruppathaa
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam

Female : Pushpamae….ae….ae…ae….
Sivanthu malarnthu siriththu kidakkum ingae
Mellavaa ezhunthu vizhunthu
Paranthu selvom angae
Iravilae ragasiyam ellaam kaanalaam


Language: Tamil

பெண் : புஷ்பமே…..ஏ…..ஏ….ஏ…..
சிவந்து மலர்ந்து சிரித்து கிடக்கும் இங்கே
மெல்லவா எழுந்து விழுந்து
பறந்து செல்வோம் அங்கே
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : புஷ்பமே…..ஏ…..ஏ….ஏ…..
சிவந்து மலர்ந்து சிரித்து கிடக்கும் இங்கே
மெல்லவா எழுந்து விழுந்து
பறந்து செல்வோம் அங்கே
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : காம நாடகம் சாகசம் அற்புதம்
கையில் ஆடினால் ஆயிரம் கற்பனை
வட்டங்களும் பட்டங்களும்
திட்டங்களும் உண்டு
வா இப்படி ஆசைப்படி பாடம் படி இன்று

பெண் : உருண்டு திரண்ட பளிங்கு வடிவம்
உனக்கு கிடைக்கும் வா…………..
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்………

பெண் : புஷ்பமே…..ஏ…..ஏ….ஏ…..
சிவந்து மலர்ந்து சிரித்து கிடக்கும் இங்கே
மெல்லவா எழுந்து விழுந்து
பறந்து செல்வோம் அங்கே
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : நேற்று ராத்திரி நான் மட்டும் தூங்கினேன்
இன்று ராத்திரி என்ன உன் சங்கதி
முத்தங் கொட்டி கட்டிப் பிடி
பட்டுக் கலை செண்டு
மோகம் வரும் தாகம் வரும்
யோகம் வரும் அங்கு

பெண் : கனிந்து கிடக்கும் பழத்தை எடுத்துக்
கடித்து சுவைக்கவா
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : புஷ்பமே…..ஏ…..ஏ….ஏ…..
சிவந்து மலர்ந்து சிரித்து கிடக்கும் இங்கே
மெல்லவா எழுந்து விழுந்து
பறந்து செல்வோம் அங்கே
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : தொட்ட வேளையில்
கொஞ்சுவேன் மிஞ்சுவேன்
தோளில் சாய்ந்ததும் ஆனந்தம் பாடுவேன்

பெண் : தொட்ட வேளையில்
கொஞ்சுவேன் மிஞ்சுவேன்
தோளில் சாய்ந்ததும் ஆனந்தம் பாடுவேன்
அங்கங்களில் பொங்கும்
ஒரு இன்பந்தனைக் கண்டு
அள்ளிக் கொடு சொல்லிக் கொடு
பள்ளிக் கலை ஒன்று

பெண் : இளமை மயக்கம் எனக்கும்
அதிகம் இனியும் பொறுப்பதா
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..

பெண் : புஷ்பமே…..ஏ…..ஏ….ஏ…..
சிவந்து மலர்ந்து சிரித்து கிடக்கும் இங்கே
மெல்லவா எழுந்து விழுந்து
பறந்து செல்வோம் அங்கே
இரவிலே ரகசியம் எல்லாம் காணலாம்……..


Movie/Album name: Alavudeenum Arputha Vilakum

Song Summary:

"Pushpame Sivandhu" is a melodious Tamil song from the 1979 devotional film Alavudeenum Arputha Vilakum, which revolves around themes of faith, miracles, and divine intervention.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a devotional melody with a soothing and meditative quality, blending classical and light music elements.

Raga Details:

The song is believed to be based on Raga Kalyani, a Carnatic raga known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

While there is no widely documented award specifically for this song, the film and its music were well-received for their devotional appeal.

Scene Context:

The song is likely a devotional sequence where characters express their reverence and surrender to the divine, possibly in a temple or during a spiritual moment in the film.

(Note: Some details like awards and exact raga may not be fully verified due to limited historical records.)


Artists