Thangam Vilaiyum

1962
Lyrics
Language: Tamil

பாடல் ஆசிரியர் : ஏ. மருதகாசி

ஆண் : தங்கம் விளையும் திருநாடு
இந்த நாடு என் தாய்நாடு
நான் தங்கியிருக்கத்தான் எனக்கில்லை
இங்கே ஒரு வீடு…….

ஆண் : தங்கம் விளையும் திருநாடு
இந்த நாடு என் தாய்நாடு
நான் தங்கியிருக்கத்தான் எனக்கில்லை
இங்கே ஒரு வீடு…….

ஆண் : தங்கம் விளையும் திருநாடு
இந்த நாடு என் தாய்நாடு

ஆண் : அந்தி வரையிலும் கஞ்சிக் கவலையே
அழியாப் பெருங்கவலை
பொழுதான பின்னாலே தலையை சாய்க்கவே
ஆறடி இடங்கவலை

ஆண் : சந்துபொந்துகள் பாதையில் தூங்க
சட்டம் இடம் தரவில்லை
சமத்துவம் என்பது வார்த்தையிலிருக்கும்
வாழ்க்கையிலே இல்லை……

ஆண் : தங்கம் விளையும் திருநாடு
இந்த நாடு என் தாய்நாடு
நான் தங்கியிருக்கத்தான் எனக்கில்லை
இங்கே ஒரு வீடு…….

ஆண் : எல்லோரும் இந்நாட்டு மன்னர்கள் என்றே
மேடையில் முழங்குகின்றார்
அதை ஏட்டிலும் எழுதி காசாக்கித் தனது
வயறிற்கு விழுங்குகின்றார்

ஆண் : என் போன்ற மன்னர்கள் எத்தனை கோடி
என்பது தெரியாதா
இந்த உண்மையை மூடி மறைத்தாலும்
ஏழைக்கு புரியாதா……..

ஆண் : தங்கம் விளையும் திருநாடு
இந்த நாடு என் தாய்நாடு
நான் தங்கியிருக்கத்தான் எனக்கில்லை
இங்கே ஒரு வீடு…….


Language: English

Male : Thangam vilaiyum thirunaadu
Indha naadu en thaai naadu
Naan thangiyirukkathaan enakkillai
Ingae oru veedu

Male : Thangam vilaiyum thirunaadu
Indha naadu en thaai naadu
Naan thangiyirukkathaan enakkillai
Ingae oru veedu

Male : Thangam vilaiyum thirunaadu
Indha naadu en thaai naadu

Male : Andhi varaiyilum kanji kavalaiyae
Azhiyaa perungavalai
Poluthaana pinnalae thalaiyai saaikkavae
Aaradi idangavalai

Male : Sandhupondhugal paadhaiyil thoonga
Sattam idam thara villai
Samathuvam enbathu vaarthaiyil irukkum
Vazhkkaiyilae illai

Male : Thangam vilaiyum thirunaadu
Indha naadu en thaai naadu
Naan thangiyirukkathaan enakkillai
Ingae oru veedu

Male : Ellorum innaattu mannargal endrae
Maedaiyil muzhangukindraar
Adhai yettilum ezhudhi kaasaakki thanadhu
Vayittirkku vilungukindrar

Male : En pondra mannargal ethanai kodi
Enbathu theriyadha
Indha unmaiyai moodi maraithaalum
Ezhaikku puriyaadha

Male : Thangam vilaiyum thirunaadu
Indha naadu en thaai naadu
Naan thangiyirukkathaan enakkillai
Ingae oru veedu


Movie/Album name: Edhaiyum Thangum Ithayam

Song Summary:

"Thangam Vilaiyum" is a melodious Tamil song from the 1962 film Edhaiyum Thangum Ithayam, expressing romantic and poetic emotions through its lyrics and composition.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

(Note: Some details may not be fully documented due to the song's age.)


Artists