Pani Illatha Margazhiya

1963
Lyrics
Language: English

Female : …………………………..

Male : { Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara } (2)
{ Inipillaadha mukkaniya
Isai illaadha muthamizha } (2)

Male : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara

Female : { Azhagilaadha oviyama
Aasai illatha pen manama }(2)
Mazhai illatha maanilama
{ Malar illatha poonkodiya } (2)

Female : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara
Inipillaadha mukkaniya
Isai illaadha muthamizha

Female : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara

Female : ………………………..

Male : { Thalaivan illatha kaaviyama
Thalaivi illatha kaariyama } (2)
Kalai illatha nadagama
{ Kaadhal illatha vaalibama } (2)

Male : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara

Female : { Nilai illamal oduvathum
Ninaivillamal paaduvathum } (2)
Pagaivar polae pesuvathum
{ Paruvam seiyum kathai allava } (2)

Male & Female : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara
Inipillaadha mukkaniya
Isai illaadha muthamizha

Male & Female : Pani illaadha margazhiya
Padai illaadha mannavara


Language: Tamil

பெண் : …………………………

ஆண் : { பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா } (2)
{ இனிப்பில்லாத முக்கனியா
இசை இல்லாத முத்தமிழா } (2)

ஆண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா

பெண் : { அழகில்லாத
ஓவியமா ஆசை இல்லாத
பெண் மனமா } (2)
மழை இல்லாத மாநிலமா
{ மலர் இல்லாத
பூங்கொடியா } (2)

பெண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா
இனிப்பில்லாத முக்கனியா
இசை இல்லாத முத்தமிழா

பெண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா

பெண் : …………………………

ஆண் : { தலைவன் இல்லாத
காவியமா தலைவி
இல்லாத காரியமா } (2)
கலை இல்லாத நாடகமா
{ காதல் இல்லாத
வாலிபமா } (2)

ஆண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா

பெண் : { நிலை இல்லாமல்
ஓடுவதும் நினைவில்லாமல்
பாடுவதும் } (2)
பகைவர் போலே பேசுவதும்
{ பருவம் செய்யும் கதை
அல்லவா } (2)

ஆண் & பெண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா
இனிப்பில்லாத முக்கனியா
இசை இல்லாத முத்தமிழா

ஆண் & பெண் : பனி இல்லாத
மார்கழியா படை
இல்லாத மன்னவரா


Movie/Album name: Anandha Jodhi

Song Summary:

"Pani Illatha Margazhiya" is a melancholic yet soulful Tamil song from the 1963 film Anandha Jodhi. It reflects the sorrow and longing of a woman during the month of Margazhi (December-January), a time traditionally associated with devotion and love in Tamil culture.

Song Credits:

Musical Style & Raga Details:

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

Scene Context in the Movie:

The song likely appears in a poignant moment where the female protagonist expresses her loneliness or unfulfilled love, possibly during a Margazhi festival setting, enhancing the emotional depth of the narrative.

(Note: Some details, such as the exact raga and awards, may not be fully documented.)


Artists