Kadhal Oru

2003
Lyrics
Language: English

Chorus : Thinna thinnak thinathin
Thinna thinnak thinathin
Thinna thinnak thinathin
Nakthinathin naa

Chorus : Thinna thinnak thinathin
Thinna thinnak thinathin
Thinna thinnak thinathin
Nakthinathin naa

Female : Kaadhal.. oru pallikoodam
Kangal.. adhil paadamaagum
Kattraal… adhu vedhamaagum
Neeyum kaadhal sei…

Female : Kaadhal… nam sondha swaasam
Kaadhal…nam aanma thaagam
Kaadhal…. nam raththa ottam
Neeyum kaadhal sei….

Female : Ulagathin jeeva sakthi
Pasi kaadhal rendum thaan….
Pasi kooda theerndhu pogum
Theeraadhu kaadhal thaan….

Female : Nee kaadhal seiga
Un jenmam velga…
Nee kaadhal seiga….
Un jenmam velga ..aaga
Nam kaadhal vazhga….

Female : Kaadhal.. oru pallikoodam
Kangal.. adhil paadamaagum
Kattraal… adhu vedhamaagum
Neeyum kaadhal sei….

Female : Uyir thandha.. udal thandha
Un petrorai kaadhal sei…
Mozhi thandha… vazhi thandha
Un guruvai nee kaadhal sei….

Female : Oru neram pasi thandha
Un suttram nee kaadhal sei….
Uyir thandhu uyir kaakkum
Un natpai nee kaadhal sei….

Female : Megam ennum oru thaalil
Kadhai kirukkum siru minnal
Adhai kaadhal sei….
Boomi ennum pon thattil
Velli kaasaai vizhum mazhaiyai
Nee kaadhal sei….

Female : Udhirndhu udhirndhu pinnum
Valarndhu valarndhu vandhu
Mulaikkum kozhundhinai kaadhal sei…
Kuraindhu kuraindhu dhinam
Karaindhu karaindhu pinnum
Valarum pirayai nee kaadhal sei…

Female : Kaadhal.. oru pallikoodam
Kangal.. adhil paadamaagum
Kattraal… adhu vedhamaagum
Neeyum kaadhal sei….

Female : Kaadhal… nam sondha swaasam
Kaadhal…nam aanma thaagam
Kaadhal…. nam raththa ottam
Neeyum kaadhal sei….

Female : Parundhodu siru kozhi
Parandhadikkuthae andha
Kobathai kaadhal seiga….

Female : Nizhal neetta marakoottam
Veyil thaanguthae andha
Thiyagathai kaadhal seiga….

Female : Arivoottidum un varumaiyai
Nee kaadhal sei….
Adhai neekkidum un thiramaiyai
Nee kaadhal sei….

Female : {Naadu kaadu engum
Narambai pola varum
Nadhigalai kaadhal seiga…
Annai eendravudam
Nammai yendhi konda
Mannai kaadhal seiga…. } (2)

Female : Dhesathukku por chinnam
Dhesiya kodiyai kaadhal sei….
Dhesiya kodikku vali sindhum
Sippaai padaiyai kaadhal sei…

Female : {Kaadhal.. oru pallikoodam
Kangal.. adhil paadamaagum
Kattraal… adhu vedhamaagum
Neeyum kaadhal sei….

Female : Kaadhal… nam sondha swaasam
Kaadhal…nam aanma thaagam
Kaadhal…. nam raththa ottam
Neeyum kaadhal sei….} (2)


Language: Tamil

குழு : தின்னா தின்னக் தினத்தின்
தின்னா தின்னக் தினத்தின்
தின்னா தின்னக் தினத்தின்
நக்தினத்தின் னா

குழு : தின்னா தின்னக் தினத்தின்
தின்னா தின்னக் தினத்தின்
தின்னா தின்னக் தினத்தின்
நக்தினத்தின் னா

பெண் : காதல்….ஒரு பள்ளிக்கூடம்
கண்கள்…….அதில் பாடமாகும்
கற்றால்…..அது வேதமாகும்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : காதல்…..நம் சொந்த சுவாசம்
காதல்….நம் ஆன்ம தாகம்
காதல் நம் ரத்த ஓட்டம்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : உலகத்தின் ஜீவ சக்தி
பசி காதல் ரெண்டும்தான்……
பசி கூட தீர்ந்து போகும்
தீராது காதல்தான்……

பெண் : நீ காதல் செய்க
உன் ஜென்மம் வெல்க…..
நீ காதல் செய்க
உன் ஜென்மம் வெல்க…..ஆக
நம் காதல் வாழ்க….

பெண் : காதல்….ஒரு பள்ளிக்கூடம்
கண்கள்…….அதில் பாடமாகும்
கற்றால்…..அது வேதமாகும்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : உயிர் தந்த……உடல் தந்த
உன் பெற்றோரை காதல் செய்….
மொழி தந்த….வழி தந்த
உன் குருவை நீ காதல் செய்….

பெண் : ஒரு நேரம் பசி தந்த
உன் சுற்றம் நீ காதல் செய்….
உயிர் தந்து உயிர் காக்கும்
உன் நட்பை நீ காதல் செய்…..

பெண் : மேகம் என்னும் ஒரு தாளில்
காதல் கிறுக்கும் சிரு மின்னல்
அதை காதல் செய்….
பூமி என்னும் பொன் தட்டில்
வெள்ளி காசை விழும் மழையை
நீ காதல் செய்…..

பெண் : உதிர்ந்து உதிர்ந்து பின்னும்
வளர்ந்து வளர்ந்து வந்து
முளைக்கும் கொழுந்தினை காதல் செய்…..
குறைந்து குறைந்து தினம்
கரைந்து கரைந்து பின்னும்
வளரும் பிறையை நீ காதல் செய்……

பெண் : காதல்….ஒரு பள்ளிக்கூடம்
கண்கள்…….அதில் பாடமாகும்
கற்றால்…..அது வேதமாகும்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : காதல்…..நம் சொந்த சுவாசம்
காதல்….நம் ஆன்ம தாகம்
காதல் நம் ரத்த ஓட்டம்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : பருந்தொடு சிறு கோழி
பறந்தடிக்குதே அந்த
கோபத்தை காதல் செய்க….

பெண் : நிழல் நீட்ட மரக்கூட்டம்
வெயில் தாங்குதே அந்த
தியாகத்தை காதல் செய்க…..

பெண் : அறிவூட்டிடும் உன் வறுமையை
நீ காதல் செய்….
அதை நீக்கிடும் உன் திறமையை
நீ காதல் செய்…..

பெண் : {நாடு காடு எங்கும்
நரம்பை போல வரும்
நதிகளை காதல் செய்க….
அன்னை ஈன்றவுடன்
நம்மை ஏந்தி கொண்ட
மண்ணை காதல் செய்க….} (2)

பெண் : தேசத்துக்கு போர் சின்னம்
தேசிய கொடியை காதல் செய்
தேசிய கொடிக்கு வலி சிந்தும்
சிப்பாய் படையை காதல் செய்…..

பெண் : {காதல்….ஒரு பள்ளிக்கூடம்
கண்கள்…….அதில் பாடமாகும்
கற்றால்…..அது வேதமாகும்
நீயும் காதல் செய்…..

பெண் : காதல்…..நம் சொந்த சுவாசம்
காதல்….நம் ஆன்ம தாகம்
காதல் நம் ரத்த ஓட்டம்
நீயும் காதல் செய்…..} (2)


Movie/Album name: Aasai Aasaiyai

Song: Kadhal Oru

Movie: Aasai Aasaiyai (2003)

Summary of the Movie:

Aasai Aasaiyai is a Tamil romantic drama that explores themes of love, longing, and emotional conflicts. The story revolves around the complexities of relationships and the struggles faced by the protagonists in their pursuit of love.

Song Credits:

Musical Style:

The song is a soulful romantic melody with a blend of classical and contemporary musical elements.

Raga Details:

The song is likely based on a Carnatic raga, possibly Shankarabharanam or Kalyani, given its melodic structure, though exact details are not confirmed.

Key Artists Involved:

Awards & Recognition:

No specific awards or recognition for this song have been documented.

Scene Context in the Movie:

The song Kadhal Oru is a romantic number that likely plays during a pivotal emotional moment between the lead characters, expressing deep love and yearning. It may be featured in a dreamy or introspective sequence, enhancing the film's romantic atmosphere.

(Note: Some details may not be available or fully verified due to limited documentation on this song.)


Artists