Kolladhe Idhu Pole

1958
Lyrics
Language: English

Male : Kollaadhae idhu polae…
Pollaadha ulagamae nee ulla padi
Oru pizhaiyum ariyaadha uyirgalaiyae

Male : Kollaadhae idhu polae
Kollaadhae idhu polae
Pollaadha ulagamae nee

Both : Illaadha kodumaiyilae
Engalai kollaadhae idhu polae
Engalai kollaadhae idhu polae
Kollaadhae idhu polae…

Female : Allum pagalum pasiyaal vaadi
Alaigiromae theruvil thindaadi

Both : Allum pagalum pasiyaal vaadi
Alaigiromae theruvil thindaadi

Male : Kallam kabadam yaedhum ariyaa…
Aa… aa… aa… aa… aa… aa…
Kallam kabadam yaedhum ariyaa

Both : Vellai ullam padaitha engalai

Both : Kollaadhae idhu polae
Kollaadhae idhu polae…

Male : Anbum aramum nenjil illaiyaa
Anaadhaikkirangum panbae illaiyaa
Anbum aramum nenjil illaiyaa
Anaadhaikkirangum panbae illaiyaa

Both : Thunbam theera
Vazhiyae illaiyaa… aa…
Thunbam theera vazhiyae illaiyaa
Sugavaasigalae karunai illaiyaa

Both : Kollaadhae idhu polae
Kollaadhae idhu polae…

Male : Illai endru varubavarkkae
Indhaa endru tharuvadharkkae
Illai endru varubavarkkae
Indhaa endru tharuvadharkkae
Iraivan porulai koduthaanae…
Ae… ae…
Idhai marappadhum sariyo seemaanae
Idhai marappadhum sariyo seemaanae

Both : Idhai marappadhum sariyo seemaanae
Idhai marappadhum sariyo seemaanae
Kollaadhae idhu polae…


Language: Tamil

ஆண் : கொல்லாதே இது போலே…
பொல்லாத உலகமே நீ உள்ள படி
ஒரு பிழையும் அறியாத உயிர்களையே

ஆண் : கொல்லாதே இது போலே
கொல்லாதே இது போலே
பொல்லாத உலகமே நீ

இருவர் : இல்லாத கொடுமையிலே
எங்களை கொல்லாதே இது போலே
எங்களை கொல்லாதே இது போலே
கொல்லாதே இது போலே…..

பெண் : அல்லும் பகலும் பசியால் வாடி
அலைகிறோமே தெருவில் திண்டாடி

இருவர் : அல்லும் பகலும் பசியால் வாடி
அலைகிறோமே தெருவில் திண்டாடி

ஆண் : கள்ளம் கபடம் ஏதும் அறியா…
ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ…..ஆ…
கள்ளம் கபடம் ஏதும் அறியா

இருவர் : வெள்ளை உள்ளம் படைத்த எங்களை
கொல்லாதே இது போலே
கொல்லாதே இது போலே…

ஆண் : அன்பும் அறமும் நெஞ்சில் இல்லையா
அனாதைக்கிறங்கும் பண்பே இல்லையா
அன்பும் அறமும் நெஞ்சில் இல்லையா
அனாதைக்கிறங்கும் பண்பே இல்லையா

இருவர் : துன்பம் தீர
வழியே இல்லையா……ஆ…
துன்பம் தீர வழியே இல்லையா
சுகவாசிகளே கருணை இல்லையா

இருவர் : கொல்லாதே இது போலே
கொல்லாதே இது போலே…

ஆண் : இல்லை என்று வருபவர்க்கே
இந்தா என்று தருவதற்க்கே
இல்லை என்று வருபவர்க்கே
இந்தா என்று தருவதற்க்கே
இறைவன் பொருளை கொடுத்தானே…..ஏ……ஏ…
இதை மறப்பதும் சரியோ சீமானே
இதை மறப்பதும் சரியோ சீமானே

இருவர் : இதை மறப்பதும் சரியோ சீமானே
இதை மறப்பதும் சரியோ சீமானே
கொல்லாதே இதை போலே…


Movie/Album name: Annaiyin Aanai

Song Summary

"Kolladhe Idhu Pole" is a melodious Tamil song from the 1958 devotional film Annaiyin Aanai, which revolves around themes of faith, devotion, and divine intervention.

Song Credits

Musical Style

The song is a devotional bhajan-style composition with a soothing, classical touch, characteristic of G. Ramanathan's music.

Raga Details

The song is believed to be set in Kalyani (Yaman) raga, known for its serene and uplifting mood.

Key Artists Involved

Awards & Recognition

Information on specific awards for this song is not readily available.

Scene Context

The song is likely a devotional hymn sung in reverence to the divine mother (Annai), possibly in a temple or prayer sequence, reinforcing the film's spiritual theme.

(Note: Some details, such as raga and awards, may require further verification due to limited historical records.)


Artists